Thời tiết và khí nhậu ở Grand Cayman


Tùy thuộc vào thời gian trong năm, nhiệt độ ở Grand Cayman dao động trong khoảng 65-90° F. Nhiệt độ mát nhất vào tháng 2 và trung bình 85-90° F trong những tháng mùa hè từ tháng 7 đến tháng 8.  

Nhiệt độ nước trung bình là 80°F trong suốt cả năm.

Khí hậu

[Thời tiết]

Quần đảo Cayman nằm trong vành đai gió mậu dịch phía đông bắc của vùng Caribe và có khí hậu ổn định. Những đêm mùa đông mát mẻ và những ngày hè nóng nực là điều bình thường quanh năm, đôi khi chỉ bị ảnh hưởng bởi các cơn bão mùa đông được gọi là Nor’westers, hoặc bão nhiệt đới hoặc mối đe dọa bão cứ vài năm một lần. Độ ẩm mùa hè có thể gây khó chịu nhưng những cơn gió biển mát mẻ vào ban đêm thường mang lại cảm giác dễ chịu.

Lượng mưa

Lượng mưa theo mùa, từ tháng 5 đến tháng 11, trong đó tháng 5/tháng 6 và tháng 9/tháng 10 thường là những tháng ẩm ướt nhất. Những tháng khô nhất thường là tháng 2 và tháng 3. Lượng mưa nói chung là kết quả của giông bão nhiệt đới phát triển trong những tháng mùa hè hoặc mưa cục bộ do nước bốc hơi ở rừng ngập mặn trung tâm của đảo chính. “Sóng nhiệt đới” trôi qua vùng biển Caribe trong những tháng mùa hè, thường mang theo một lượng mưa lớn trước khi tan. Đôi khi chúng tổ chức để tạo thành những cơn bão nhiệt đới hoặc thậm chí là cuồng phong. Lượng mưa cục bộ thường xảy ra khi cái nóng mùa hè gây ra sự bốc hơi nước ở vùng đất ngập nước ngập mặn trung tâm và hình thành các đám mây mưa. Những đám mây này thường trôi về phía tây, gây mưa ở phía tây của đảo. Ngày ẩm ướt nhất được ghi nhận là ngày 30 tháng 11 năm 1993 với 7,8 inch. Mặc dù chưa được xác nhận nhưng người ta nói rằng một cơn bão năm 1909 đã gây ra lượng mưa ước tính khoảng 12 inch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhiệt độ

Tháng 1 và tháng 2 là những tháng mát mẻ nhất với mức cao nhất ban ngày ở trên 70 đến dưới 80 và mức thấp vào ban đêm ở giữa 60 đến thấp 70. Nhiệt độ mùa hè đạt đỉnh điểm vào tháng 7 và tháng 8 với mức cao nhất vào ban ngày ở mức trên 80 đến thấp nhất là 90 và mức thấp vào ban đêm ở mức thấp nhất là 80. Độ ẩm cao trong những tháng mùa hè thường có thể khiến ngày và đêm trở nên nóng hơn. Vào ngày 19 tháng 1 năm 2000, chúng tôi ghi nhận nhiệt độ thấp 58°F, không có gió.

Bão mùa đông

Thỉnh thoảng “Mặt trận lạnh” đi qua quần đảo trong những tháng mùa đông, tàn dư của thời tiết mùa đông khắc nghiệt hơn di chuyển về phía nam qua đông nam Hoa Kỳ và tây bắc Caribe. Nếu đủ mạnh, các cơn bão mùa đông cục bộ được gọi là Nor’westers có thể đi kèm với biển động cực mạnh có thể gây hư hại bờ biển và xói mòn bãi biển.

Bão

[bãoCARIB - Mạng lưới bão Caribe'

StormCARIB là tất cả về vùng Caribe. Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin, thảo luận về thời tiết và báo cáo địa phương về các hệ thống nhiệt đới đang đe dọa các hòn đảo Caribe.

Quần đảo Cayman đã chứng kiến ​​nhiều cơn bão tàn khốc trong suốt hai thế kỷ lịch sử được ghi lại. Mặc dù mùa bão kéo dài từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 11, nhưng các tháng 9, 10 và 11 thường hoạt động tích cực nhất đối với khu vực của chúng tôi, vùng tây nam Caribe. Đây là thời kỳ các cơn bão có xu hướng hình thành ở phía nam vùng Caribe và di chuyển về phía bắc, vào hoặc đến gần khu vực của chúng ta. Du khách đến các hòn đảo không cần phải lo lắng về việc bị mắc kẹt trong cơn bão vì các kế hoạch sơ tán đã được thực hiện và đã hoạt động hiệu quả trước đây. Những cơn bão cuối cùng ảnh hưởng trực tiếp đến Quần đảo Cayman là Gilbert vào tháng 9 năm 1988, Mitch vào tháng 10 năm 1998 và Michelle vào tháng 11 năm 2001.

Thủy triều

Bảng thủy triều của Grand Cayman dựa trên bảng thủy triều của Galveston, Texas, âm 8 giờ 1 phút. Thủy triều mùa xuân dao động từ 10 đến 12 inch và thủy triều mùa thu/mùa thu từ 15 đến 20 inch.


Dự báo thời tiết Cayman

Google Answers: International Flights in Private Planes

Google Answers: International Flights in Private Planes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *