Khám phá Vùng biển Caribe – Viên ngọc quý của Châu Mỹ

Vị trí địa lý của Vùng biển màu ngọc lam

Vị trí địa lý của Vùng biển màu ngọc lam
Vị trí địa lý của Vùng biển màu ngọc lam

Vùng nước xanh ngọc này nằm ở phía Tây Nam Đại Tây Dương, bao quanh bởi các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latin và khu vực Caribe. Nơi đây gồm hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là các quần đảo Bahamas, Antilles Lớn và Antilles Nhỏ. Viên ngọc quý của Đại Tây Dương này có diện tích khoảng 2,754,000 km2, giáp với Đại Tây Dương ở phía đông, Mexico và Vịnh Mexico ở phía tây, và eo biển Panama ở phía nam.

Vùng biển Caribe thuộc Châu lục nào?

Vùng biển Caribe thuộc Châu lục nào?
Vùng biển Caribe thuộc Châu lục nào?

Khu vực biển nhiệt đới đầy nắng này nằm trong khu vực Mỹ Latin và Caribe, do đó, nó được coi là một phần của Châu Mỹ. Các quốc gia bao quanh Vùng nước xanh ngọc đều thuộc Châu Mỹ, bao gồm Mexico, Cuba, Jamaica, Haiti, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico, và nhiều quốc đảo khác. Mặc dù vậy, vị trí của nó gần với Bắc Mỹ và Trung Mỹ hơn so với Nam Mỹ.

Đặc điểm của Vùng biển Caribe

Vùng biển màu ngọc lam này nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, nước biển trong xanh và các bãi biển cát trắng tuyệt đẹp. Nó cũng là nơi sinh sống của hệ sinh thái san hô phong phú và đa dạng, cùng với nhiều loài động vật biển hiếm có như rùa biển, cá đuối và cá heo.

Ngoài ra, Vùng nước xanh ngọc này còn được biết đến với các khu nghỉ dưỡng sang trọng, hoạt động lặn biển và các điểm đến du lịch nổi tiếng như Cuba, Jamaica, Bahamas và Cozumel của Mexico.

Lịch sử và văn hóa của Vùng biển Caribe

Lịch sử và văn hóa của Vùng biển Caribe
Lịch sử và văn hóa của Vùng biển Caribe

Viên ngọc quý của Đại Tây Dương này có lịch sử phong phú và đa dạng văn hóa. Trước khi người châu Âu đến, khu vực này đã là ngôi nhà của nhiều bộ tộc bản địa như Taino, Carib và Arawak. Sau đó, nó trở thành tâm điểm của cuộc xâm lược và chiếm đóng của các thế lực châu Âu như Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Hà Lan.

Ngày nay, văn hóa của Vùng nước xanh ngọc là sự hòa trộn độc đáo giữa di sản bản địa, châu Âu, Phi và các nền văn hóa khác. Điều này thể hiện qua nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và lễ hội của khu vực này.

Với các đặc điểm độc đáo về địa lý, khí hậu, hệ sinh thái và văn hóa, Khu vực biển nhiệt đới đầy nắng này trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Hy vọng thông qua bài viết trên tại eandbcaymans.com anh em sẽ có thêm các thông tin cần thiết nhé

WilliamDan